Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Thang rút inox và thang rút nhôm, loại nào tốt hơn?

Trang | 20/03/2023

Thang rút inox và thang rút nhôm là 2 dòng thang đang phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Cùng mình đi tìm hiểu xem sự khác biệt giữa 2 dòng thang này để từ đó quyết định nên lựa chọn loại thang nào nhé!

 

Tiêu chí so sánh

Thang Nhôm

Thang Inox

Chất liệu

Được làm từ chất liệu hợp kim nhôm, nhôm T6063+ hoặc nhôm cao cấp. công nghệ sơn tĩnh điện

Được làm từ chất liệu inox 316, 304, 201.

Các loại thang

Thang nhôm có nhiều loại gồm: Thang nhôm rút đôi chữ A, thang nhôm rút đơn, thang nhôm ghế, thang nhôm trượt, thang nhôm gấp đa năng. Đây là những loại thang nhôm tốt nhất hiện nay. Các loại thang này đều có thể thay đổi kích thước  rút ngắn – kéo dài linh hoạt đem lại sự tiện lợi cho người dùng và có thể sử dụng với các mục đích, công việc khác nhau

Thang inox chỉ có 2 dạng, đó là: Thang inox chữ A và thang ghế

Khả năng biến đổi chiều cao

Do thang nhôm có nhiều loại nên có thể thay đổi kích thước chiều cao linh hoạt bằng cách gấp – mở, kéo dài – gấp gọn. Hơn nữa, thang nhôm còn có nhiều loại hình dạng khác nhau như chữ A, chữ I, chữ m

Thang chỉ mở và gấp cố định chứ không kéo dài và thu gọn được.

Trọng lượng

Thang nhôm có trọng lượng rất nhẹ. Đây là một trong những ưu điểm vượt bật của thang nhôm khiến nhiều khách hàng ưa chuộng lựa chọn. Chính vì có trọng lượng nhẹ nên bạn có thể dễ dàng di chuyển thang đến bất cứ đâu, tạo sự tiện lợi cho người sử dụng.

Trọng lượng nặng

Chiều cao

Thang nhôm có chiều cao linh hoạt và đa dạng từ thấp đến cao hàng chục mét, phù hợp với nhiều tính chất công việc cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Chiều cao của thang inox hạn chế hơn so với thang nhôm. Thang inox chỉ có tối đa 2m nên phù hợp để sử dụng trong nhà.

Khả năng di chuyển

Do thang nhôm có trọng lượng nhẹ và thiết kế nhỏ gọn, thông minh nên có thể dễ dàng di chuyển và mang vác mọi nơi. Ngoài ra, một số loại thang nhôm còn được thiết kế thêm bánh xe giúp tiết kiệm sức lực, di chuyển nhanh chóng.

Thang inox có trọng lượng năng, không có khả năng biến đổi hình dạng linh hoạt nên cồng kềnh và di chuyển khó khăn hơn.

Thương hiu

Thang nhôm được sn xut t các thương hiu ni tiếng như Ninda, Hakawa, nikita. Mua hang tại các thương hiệu này bạn sẽ được bảo đảm về chất lương, chính sách bảo hành uy tin.

Thường không có thương hiệu và không được bảo hành.

 

Từ những so sánh trên, có thể thấy rằng, thang nhôm có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với thang inox. Do đó, bạn nên mua thang nhôm thay vì thang inox để có thể sử dụng được trong nhiều công việc khác nhau, tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí.

Thảo luận về chủ đề này
icon icon
icon icon
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng